Bệnh viện Phong và Da liễu Sơn La: Nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc, thẩm mỹ da

Ngày 06 tháng 08 năm 2019

Trước thực trạng các cơ sở chăm sóc, thẩm mỹ mở ra ngày càng nhiều, chất lượng dịch vụ còn nhiều hạn chế, không ít người “tiền mất tật mang” khi tin vào các cơ sở trôi nổi, để đáp ứng nhu cầu của người dân, Bệnh viện Phong và Da liễu Sơn La đã mở rộng và nâng cao dịch vụ chăm sóc, thẩm mỹ da chất lượng, phục vụ việc khám và điều trị, phục hồi chức năng các bệnh về phong và da liễu, cũng như chăm sóc, làm đẹp da.Các y, bác sỹ điều trị da mặt cho bệnh nhân tại Phòng Chăm sóc, thẩm mỹ da của Bệnh viện Phong và da liễu Sơn La.


Đầu năm 2019, Bệnh viện Phong và Da liễu Sơn La đã mở Phòng Chăm sóc, thẩm mỹ da và đầu tư trên 2,5 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, các thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến bậc nhất của Châu Âu, như: Máy ánh sáng sinh học, máy IPL, máy laser yag, máy điện di... cùng nhiều dụng cụ chức năng hiện đại khác dùng để điều trị nám, tàn nhang, mụn, mụn thịt, sẹo lồi, sẹo lõm, vết thâm, xóa chàm bớt bẩm sinh, điều trị da tăng sắc tố... Đặc biệt, Bệnh viện đã ứng dụng công nghệ Laser Synchro QS4 kết hợp với than hoạt tính, ánh sáng màu và phương pháp phi kim vi điểm kích thích sự phát triển của tế bào gốc (huyết thanh giàu tiểu cầu) giúp trẻ hóa làn da; ứng dụng phương pháp Blue Light phá tan lớp bao bọc nhân mụn, làm teo biến nhân mụn, đồng thời điều tiết lượng dầu trong da, hạn chế tình trạng mụn lây lan tái phát.


Bác Sỹ chuyên khoa I Hà Văn Thanh, Trưởng khoa Da liễu, phụ trách Phòng Chăm sóc, thẩm mỹ da Bệnh viện Phong và Da liễu Sơn La, cho biết: Thời gian gần đây, nhu cầu chăm sóc da, làm đẹp của người dân, nhất là phụ nữ ngày một tăng cao. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ, nhiều người dân đến những cơ sở làm đẹp trôi nổi, không có chuyên môn, trang thiết bị không bảo đảm an toàn, khiến da không những không được chăm sóc, làm đẹp đúng cách, mà tình trạng bệnh về da ngày càng nặng hơn. Đặc biệt, nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường máu do phun xăm, phẫu thuật làm đẹp rất cao, vì các dụng cụ phun, xăm không đảm bảo tiêu chuẩn y tế.


Chị Trần Thị Diệu Linh, tổ 9, phường Tô Hiệu (Thành phố), chia sẻ: Da tôi bị mụn rất nhiều và lỗ chân long to, tin vào quảng cáo trên mạng xã hội, tôi đã đến cơ sở chăm sóc da tư nhân để chăm sóc, hy vọng da sẽ đẹp hơn, chi phí cao nhưng da mặt không những không cải thiện, mà còn có biểu hiện sưng tấy và chảy mủ. Được biết, Bệnh viện Phong và Da liễu Sơn La mở Phòng chăm sóc, thẩm mỹ da nên tôi đã tìm đến để điều trị. Sau 2 tháng được các bác sỹ điều trị, da mặt tôi đã cải thiện rất nhiều, những nốt sưng tấy và mụn có mủ giảm hẳn. Đến với Bệnh viện, tôi yên tâm hơn vì có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, tư vấn, chăm sóc nhiệt tình. Từ ngày chăm sóc da tại Bệnh viện Phong và Da liễu, da tôi đẹp lên nhiều nên tôi đã giới thiệu bạn bè, người thân đến Bệnh viện để chăm sóc da đúng cách.


Tính từ đầu năm đến nay, Phòng Chăm sóc, thẩm mỹ da của Bệnh viện Phong và Da liễu đã đón tiếp hàng trăm lượt bệnh nhân tới để khám và điều trị các bệnh: Mụn mủ, mụn bọc, tàn nhang, trị mụn thịt, sẹo lồi, sẹo rỗ... Để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong điều trị các bệnh về da và chăm sóc da mặt, Bệnh viện Phong và Da liễu Sơn La đã cử cán bộ y, bác sỹ tới Bệnh viện Da liễu Trung ương để học tập; mời các bác sỹ tại Khoa Laser và Chăm sóc da thẩm mỹ của Bệnh viện Da liễu Trung ương trực tiếp lên Sơn La truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm và thực hành cho đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Phong và Da liễu Sơn La.


Theo Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Lâm, Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu Sơn La: Khoa Da liễu của Bệnh viện hiện có 2 bác sỹ và 8 cán bộ điều dưỡng nhiều kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao. Qua ý kiến phản hồi của bệnh nhân, chúng tôi nhận thấy người bệnh đến điều trị tại Phòng Chăm sóc, thẩm mỹ da đều hài lòng bởi các dịch vụ phong phú và được tư vấn, chăm sóc chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo và đặc biệt là đảm bảo sự tin cậy, an toàn.


Với sự đổi mới, mở rộng dịch vụ chăm sóc các bệnh về da cho nhân dân, Bệnh viện Phong và Da liễu Sơn La đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh về da cũng như nhu cầu làm đẹp, là địa chỉ tin cậy cung cấp những dịch vụ tốt nhất và an toàn nhất, tránh được những rủi ro khi thực hiện việc điều trị da tại những cơ sở chăm sóc da không đảm bảo.


Tìm kiếm theo ngày