Bệnh viện Phổi Trung ương: Chuyển giao kỹ thuật nội soi phế quản can thiệp cho Bệnh viện Phổi tỉnh Sơn La

Ngày 13 tháng 11 năm 2020

Trong 5 ngày (9-13/11), Bệnh viện Phổi Trung ương đã tổ chức chuyển giao kỹ thuật nội soi phế quản can thiệp cho Bệnh viện Phổi tỉnh Sơn La.Các y, bác sỹ Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện Phổi tỉnh Sơn La tiến hành nội soi phế quản can thiệp cho bệnh nhân.

 

Kỹ thuật nội soi phế quản can thiệp là thủ thuật thăm khám bên trong cây phế quản nhờ một ống soi. Đây là kỹ thuật chẩn đoán, điều trị quan trọng trong chuyên ngành phổi học, giúp mô tả tổn thương giải phẫu bên trong của cây phế quản. Thông qua bệnh phẩm lấy được để chẩn đoán, xác định nguyên nhân, phân biệt, tiên lượng bệnh; qua đó, sẽ tiến hành các thủ thuật điều trị… Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của bác sỹ Bệnh viện Phổi Trung ương, các y, bác sỹ Bệnh viện Phổi tỉnh Sơn La đã tiến hành nội soi phế quản can thiệp cho 16 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.


Việc chuyển giao kỹ thuật y học tiên tiến từ tuyến trên cho tuyến dưới, giúp Bệnh viện Phổi tỉnh Sơn La nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; qua đó giúp người dân được tiếp cận, thụ hưởng những dịch vụ y tế hiện đại, chất lượng cao.

Tìm kiếm theo ngày