Ban Chỉ đạo 389 tỉnh: Triển khai nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý IV năm 2018

Ngày 08 tháng 10 năm 2018

Ngày 8/10, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng, triển khai nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn quý IV năm 2018.


 

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh triển khai nhiệm vụ quý IV. 


9 tháng qua, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn các huyện, thành phố triển khai thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, các bộ, ban, ngành trung ương và của UBND tỉnh trong phòng, chống buôn bán hàng nhập lậu, hàng cấm, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các hành vi kinh doanh trái pháp luật khác. Các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 2.726 vụ, thu phạt 19,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo đã gắn công tác thanh tra, kiểm tra với công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật tới các cơ sở kinh doanh.


Tại Hội nghị, các ngành thành viên đã tập trung thảo luận đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống gian lận thương mại, hàng giả quý IV năm 2018 trên từng địa bàn, từng lĩnh vực hoạt động nhất là các tháng cuối năm và dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán 2019.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đánh giá cao những kết quả đạt được của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phối hợp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đồng chí yêu cầu trong quý IV, các ngành thành viên nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp, khắc phục tình trạng chồng chéo, trùng lặp, giảm phiền hà cho doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm. Chủ động xây dựng các kế hoạch, chuyên đề đấu tranh có trọng tâm, trọng điểm, kiên quyết xử lý nghiêm, kịp thời các vụ việc vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, trước mắt là đợt cao điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi nhằm ổn định thị trường, không để xảy ra các hiện tượng đầu cơ, găm hàng, nâng giá bất hợp lý, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân .

Tìm kiếm theo ngày